Samsung đầu tư hơn 151 tỉ USD cho bán dẫn

Samsung vừa thông báo họ sẽ đầu tư vào các mảng kinh doanh bán dẫn của mình thêm 36 tỉ USD, nâng tổng số lên khoảng 151 tỉ USD vào năm 2030.
1125_rkeq
Ảnh : S.S
Theo Neowin, trước đó gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc và là nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới đã cam kết đầu tư khoảng 115 tỉ USD vào hoạt động kinh doanh chip của mình.
Samsung hiện tại có hai mảng kinh doanh chip logic, gồm Samsung Foundry chuyên thiết kế chip logic, và System LSI chuyên ký hợp đồng sản xuất chip cho các thương hiệu khác. Việc mở rộng mảng kinh doanh của công ty sẽ giúp các ngành công nghiệp mới được xây dựng dựa trên các công nghệ thế hệ tiếp theo như AI, 5G và xe tự lái.
Nói về chiến lược mới, đại diện Samsung cho biết toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn đang phải đối mặt với một thời điểm quan trọng và bây giờ là lúc để công ty vạch ra một kế hoạch cho chiến lược và đầu tư dài hạn. Đối với mảng kinh doanh bộ nhớ, công ty sẽ tiếp tục đầu tư trước để dẫn đầu ngành.
Samsung cũng đã khởi công xây dựng dây chuyền sản xuất mới mang tên P3 tại Pyeongtaek (Hàn Quốc), dự kiến hoàn thành vào nửa cuối năm 2022. P3 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất có khả năng sản xuất DRAM 14 nm và chất bán dẫn logic 5 nm.
Theo Kiên Văn – Thanhnien online