Ba dự án mới tách ra từ C-Lab của Công ty Điện tử Samsung

Các dự án sáng tạo bao gồm giải pháp làm vườn thông minh trong nhà; loa đơn hướng di động; ứng dụng nghiên cứu người dùng dựa vào AI đã được ra đời từ chương trình C-Lab

Công ty điện tử Samsung đã công bố sẽ hỗ trợ ba dự án nữa tách ra từ chương trình C-Lab (Creative Lab), một chương trình khởi nghiệp nội bộ của Samsung. Với việc bổ sung thêm AGWART, CATCH FLOW và FOR MAKERS, tổng số các dự án tách ra từ C-Lab đã lên đến con số 34 kể từ năm 2015.

Giải pháp làm vườn trong nhà thông minh PLANTBOX

 

AGWART đã tạo ra ‘PLANTBOX’, một giải pháp làm vườn trong nhà thông minh cho phép người dùng dễ dàng trồng rau và các loại cây thảo mộc tại nhà. PLANTBOX bao gồm một nhà kính thông minh tương tự như một tủ lạnh nhỏ với các hạt giống và ứng dụng điện thoại. Người dùng chỉ cần gieo loại hạt giống mình muốn, PLANTBOX sẽ tự động phân tích loại hạt đó cũng như tối ưu hóa môi trường bên trong bao gồm ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, không khí và chất dinh dưỡng. Người dùng cũng có thể theo dõi và kiểm soát môi trường thông qua ứng dụng điện thoại.

 

Loa đơn hướng di động ‘S-Ray’

 

CATCH FLOW đã phát triển ra ‘S-Ray’, một loại loa đơn hướng di động. Khác với các loa thông thường phát ra âm thanh đa hướng, S-Ray sẽ truyền âm thanh trực tiếp về phía trước để chỉ những người ở đúng hướng mới có thể nghe thấy. Vượt qua những rào cản về kỹ thuật ở các nghiên cứu trước đây, CATCH FLOW đã có thể xây dựng một thiết bị nhỏ hơn, nhẹ hơn – chỉ bằng một phần mười kích thước của một loa đơn hướng thông thường. So với các phiên bản trước, S-Ray sử dụng điện năng ít hơn mà không ảnh hưởng đến âm lượng hoặc chất lượng âm thanh.

 

Nền tảng nghiên cứu dựa trên trí thông minh nhân tạo ‘AppBee’

 

FOR MAKERS đã thiết kế nên ‘AppBee’, một nền tảng nghiên cứu kết nối công ty và người dùng dựa trên cách họ sử dụng thiết bị di động. sau khi người dùng đã đăng nhập, AppBee sẽ phân tích thông tin người dùng thông qua việc sử dụng điện thoại của họ rồi sau đó sẽ tự động kết nối người dùng với công ty phù hợp thông qua các thuật toán AI. FOR MAKERS mong muốn sẽ cung cấp những kết quả nghiên cứu đáng tin cậy với chi phí thấp so với các cuộc khảo sát thông thường, nhằm tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp nhỏ cũng như các tập đoàn lớn cải thiện sản phẩm dựa trên phản hồi của người dùng.

 

Ba công ty mới thành lập đã phải trải qua 3 tháng tham gia các chương trình tư vấn và đào tạo chiến lược kinh doanh cùng các chuyên gia trong ngành để tiếp thu thêm những kiến thức, bí quyết kinh doanh và chuẩn bị cho việc tách ra khỏi C-Lab. Họ chính thức rời Công ty Điện tử Samsung vào ngày 31.05.2018.

 

Một số dự án cũ của C-Lab đã chứng minh sự hiệu quả của mình. Dự án Monit năm 2017 sẽ ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên, hợp tác với Yuhan-Kimberly, vào tháng 6 này với tên gọi là ‘Monit từ Huggies’ – một bộ cảm biến tã có thể phân biệt giữa nước tiểu hay phân và thông báo đến cha mẹ. Monit cũng đang có kế hoạch phát triển tã người lớn dùng cho các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Linkflow, công ty phát triển thiết bị camera đeo tay, đã tăng trưởng gấp 20 lần sau khi được tách ra vào năm 2016. Camera an ninh FITT360 của Linkflow đặc biệt thu hút sự chú ý từ các công ty anh ninh bảo mật trên khắp thế giới.

 

Lee Jaiil, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng bộ phận Sáng tạo của Trung tâm nghiên cứu Samsung cho biết: “Trong ba năm qua, 34 dự án khởi nghiệp với 130 thành viên đã tách khỏi C-Lab và họ đã tuyển dụng thêm 170 nhân viên bên ngoài Samsung. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho nhân viên phát huy những ý tưởng sáng tạo của họ với tư cách là một doanh nhân khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Samsung”.

 

Giới thiệu về C-Lab của Samsung

Được thành lập vào tháng 12 năm 2012, C-Lab là một chương trình ấp ủ ý tưởng, khuyến khích một nền văn hóa doanh nghiệp sáng tạo và nuôi dưỡng những phát minh từ nhân viên của Samsung. Chương trình hỗ trợ phát triển ý tưởng trong mọi lĩnh vực doanh nghiệp. Được giới thiệu vào năm 2015, chính sách tách riêng tạo cơ hội cho những nhân viên Samsung có dự án C-Lab đầy triển vọng thành lập công ty khởi nghiệp của riêng họ.

Tin Liên Quan