Samsung sắp tung smartphone RAM 8GB ‘khủng’ nhất

Samsung Electronics đã đưa ra gói DRAM LPDDR4 8 GB đầu tiên của ngành công nghiệp với gấp đôi dung lượng và gấp hai lần tốc độ của DRAM điển hình.

Trong khi bộ nhớ RAM 4GB có thể có vẻ như một tiêu chuẩn cho các smartphone hàng đầu hiện nay, cũng có một số hãng đã đi tiên phong với bộ nhớ RAM 6GB. Nhưng công nghệ tiên tiến, cải tiến phần cứng sẽ tiếp tục giúp chúng ta sở hữu những bộ nhớ siêu khủng hơn.

Với tinh thần đó, Samsung Electronics đã đưa ra gói DRAM LPDDR4 8 GB đầu tiên của ngành công nghiệp. Một chip bộ nhớ với gấp đôi dung lượng và gấp hai lần tốc độ của DRAM điển hình được sử dụng trong máy tính cá nhân.

Samsung sap tung smartphone RAM 8GB 'khung' nhat - Anh 1

Gói DRAM này được dự kiến sẽ được sử dụng trong các thiết bị điện thoại di động, đặc biệt là trong các thiết bị với độ phân giải cao và màn hình có kích thước lớn.

Gói bộ nhớ DRAM sử dụng 4 chip nhớ 16GB LPDDR4 mới nhất với bộ xử lý quy trình 10nm mới nhất, cung cấp gấp hai lần năng lực của chip xử lý 20 nm trước đó.

Samsung sap tung smartphone RAM 8GB 'khung' nhat - Anh 2

Trong khi bộ nhớ RAM 8GB có thể có vẻ “quá mức cần thiết” cho các điện thoại thông minh hiện nay. Tuy nhiên sự phát triển rộng lớn hơn của thực tế ảo Virtual Reality, và sự chuyển dịch giữa smartphone và máy tính đặt ra yêu cầu sử dụng nhanh hơn các công nghệ mới hơn như camera kép, độ phân giải cao hơn và màn hình lớn hơn, thực tế ảo.

Samsung đã không đưa ra thời gian cụ thể ra mắt gói DRAM này, nhưng nó sẽ không còn quá xa vời để mong đợi một thiết bị di động trang bị gói công nghệ mới này vào khoảng giữa năm 2017.

Tin Liên Quan