Samsung lại bị kiện vì Galaxy S6 Active phát nổ

Mới đây, Samsung đối mặt với một vụ kiện mới tại Mỹ khi người dùng cáo buộc chiếc Samsung Galaxy S6 Active phát nổ gây bỏng cho chủ nhân.

Mới đây, Samsung đối mặt với một vụ kiện mới tại Mỹ khi người dùng cáo buộc chiếc Samsung Galaxy S6 Active phát nổ gây bỏng cho chủ nhân.

Samsung lai bi kien vi Galaxy S6 Active phat no - Anh 1

Theo trang tin Phone Arena, ông Brandon Cover và vợ của mình đang yên giấc vào buổi đêm ngày 2/8 vừa qua thì bỗng nhiên họ nghe thấy một “tiếng nổ lớn, giống như tiếng nổ súng”, tuy nhiên đó lại không phải là một loại vũ khí nào đã làm náo loạn giấc ngủ của gia đình này. Thay vào đó, trên tủ đồ cạnh giường ngủ của Brandon là một chiếc Samsung Galaxy S6 Active đang bốc cháy, “lửa bốc lên cao tận 10 – 12cm và căn phòng đã nhanh chóng chìm ngập trong khói”,

Theo như cáo buộc của nguyên đơn, Samsung đã biết rằng công nghệ của mình rất độc hại và gây nguy hiểm cho người dùng trong nhiều năm rồi, vấn đề về chiếc Galaxy Note7 đã buộc Samsung phải thu hồi chiếc điện thoại 2 lần trong chưa đầy một tháng chỉ là “phần nổi của tảng băng.”

Samsung lai bi kien vi Galaxy S6 Active phat no - Anh 2

Sau nỗ lực dập tắt đám cháy không thành, ông Brandon đã cầm chiếc điện thoại bằng tay không, chạy vào bếp và thả nó vào nước. Chính vì vậy ông ta đã bị bỏng nặng ở tay, đó cũng là lý do trong đơn kiện. Ông nhấn mạnh những vết thương do “mùi độc hại, kim loại nóng, bỏng da thịt, và khói lửa trong phòng ngủ”.

Một trong những khía cạnh được nhắc tới trong đơn kiện được nộp lên tòa án của California Mỹ đó là việc Samsung đã cố che đậy những vụ việc như thế này và những vấn đề xung quanh việc cháy nổ chiếc Galaxy Note 7 không chỉ xảy ra với chiếc phablet flagship của họ mà còn nhiều điện thoại khác.

Samsung lai bi kien vi Galaxy S6 Active phat no - Anh 3

“Samsung đã chọn giải pháp che giấu những vấn đề này khỏi mắt của công chúng… mặc dù biết rằng những rủi ro được dự đoán trước có thể khiến cho chiếc điện thoại bị quá nhiệt, dẫn tới bốc cháy và gây thiệt hại cho người sử dụng cũng như tài sản của họ”, trích đơn kiện lên tòa án.

Thật không may mắn, Samsung đã phải đối mặt với các vụ kiện thay mặt tập thể tại Mỹ vì những chiếc Galaxy Note7 đã bị thu hồi, trước đó là vụ kiện về chiếc Galaxy S7 edge phát nổ trong túi quần, giờ lại tới S6 Active. Năm nay quả là một năm đen đủi với ông lớn Hàn Quốc này. Hi vọng Samsung có thể phục hồi lại danh tiếng với hi vọng cuối cùng là Galaxy S8.

Hiếu Trung

Tin Liên Quan