Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Samsung Display Hoãn Kế Hoạch Đầu Tư Dự Án Nhà Máy OLED Mới

Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung Display đã cân nhắc lại khoản đầu tư 950 triệu USD vào dự án xây dựng nhà máy OLED mới. Nguyên nhân được cho là vì hãng lo ngại về tình tình doanh số smartphone có thể sẽ không như kỳ vọng, và Apple cũng đã ngưng một phần các đơn đặt hàng.

Dự án xây dựng nhà máy A5 của Samsung được công bố vào tháng 07/2017, và theo kế hoạch, đến tháng 01/2018, các thiết bị sẽ được lắp đặt để chuẩn bị hoạt động vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Samsung Display đã quyết định xem xét lại dự án và tạm hoãn tất cả các đơn đặt hàng thiết bị.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang lo ngại về sức cầu của màn hình OLED, trong bối cảnh thị trường smartphone đang có dấu hiệu chững lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thống kê cho thấy doanh số smartphone trong Q3/2017 chỉ đạt 113 triệu máy, giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh số Q4/2017 dự kiến sẽ giảm đến 4.3%.

Một yếu tố khác cũng khiến Samsung Display phải cân nhắc là doanh số không được như kỳ vọng của iPhone X. Apple được cho là đã ngừng một phần đơn đặt hàng màn hình OLED.

Tin Liên Quan