GIA CÔNG CƠ KHÍ TỪ NHỮNG VẬT LIỆU KHÓ

Gia công cơ khí là hoạt động thao tác của máy móc, người thợ cơ khí để tạo ra những chi tiết máy có độ chính xác cao từ những nguyên vật liệu như sắt, thép, inox… ứng dụng trong đời sống thực tế của con người hoặc tạo ra một chi tiết máy hoàn chỉnh cho một bộ phận của sản phẩm tổng.

 

 

Đặc biệt, khi nhắc tới gia công trong cơ khí thì giai đoạn cắt gọt kim loại, nhất là những vật liệu hợp kim gang thép đều được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao nên những vật liệu đó cũng được cải tiến để có chất lượng tốt hơn như: théo không gỉ, sắt chịu nhiệt,… Với những đặc tính phức tạp của nguyên liệu nên chúng khó gia công hơn, đòi hỏi máy móc hiện đại cùng tay nghề cao. Vậy, làm thế nào để việc gia công cơ khí bằng những nguyên liệu này trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn?

 

1. Đặc tính của nguyên liệu phù hợp với công nghệ gia công:

 

Muốn sản phẩm sau quá trình gia công có chất lượng tốt, ngoài quá trình gia công thì bạn cần lưu ý tới đặc tính của vật liệu. Đó là độ bền cơ học, độ kết dính, khả năng dẫn nhiệt, chịu màu mòn, độ cứng,…

–  Nếu vật liệu có độ kết dính cao thì nên sử dụng máy cắt với tốc độ nhanh, dụng cụ được làm từ vật liệu cứng hơn và phải có lớp phủ đặc biệt.

–  Nếu vật liệu có độ bền cơ học cao thì dụng cụ cắt có lưỡi sắc. Trường hợp này thiết bị cần thay đổi được tốc độ cắt, lượng chạy dao tăng.

–  Nếu vật liệu mà độ dẫn nhiệt kém thì thiết bị sử dụng cần có độ cứng cao. Hơn nữa, tốc độ cắt và bước tiến thì cần được hạn chế.

–  Nếu vật liệu có độ cứng cao thì thiết bị gia công phải cứng hơn. Bước tisn và chiều sâu cắt cần được giữ ở mức độ vừa phải.

–  Nếu vật liệu gia công có tính mài mòn thì thiết bị gia công được làm từ chất liệu có khả năng chống mài mòn.

 

 

2. Để tiết kiệm chi phí, khách hàng nên tìm hiểu về đặc tính của vật liệu trước khi gia công cho kim loại:

 

Quá trình tìm hiểu đặc tính của vật liệu cần gia công rất quan trọng. Không những mang lại sản phẩm có chất lượng cao mà còn giúp lựa chọn được dụng cụ cắt gọt hợp lý, tiết kiệm công sức cho người lao động, thời gian và chi phí cho sản xuất. Nhờ vậy, hiệu quả làm việc được tăng thêm và mang tới lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

 

Tiếp theo là chọn dụng cụ để cắt, hàn cùng với điều kiện gia công phù hợp. Có như vậy thì sản phẩm sau khi gia công mới đảm bảo yêu cầu và thời gian cũng được rút gọn.

 

 

Bạn đang băn khoăn không biết công nghệ gia công cơ khí ở đâu cho chất lượng, hãy đến với Công ty TNHH VGB Vina_đơn vị gia công hàng đầu với công nghệ máy mọc hiện đại đến từ Nhật Bản, sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng, với đội ngũ lao động có tay nghề cao.

 

Với những cách xử lý trên, Công ty TNHH VGB Vina tin rằng khách hàng sẽ có thể gia công những vật liệu khó. Đặc biệt, Công ty TNHH VGB Vina có rất nhiều loại máy chuyên gia công cơ khí chính xác chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cần hỗ trợ, xin mời quý khách hàng liên hệ:

Công ty TNHH VGB Vina

Địa chỉ: Số 37 ngách 15 ngõ Thổ Quan, Phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Nhà máy : Khu dân cư mới Phượng Trì, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đại diện: Ông Nguyễn Đức Việt

Tel: 0989.958.160

Email: vgbvina@gmail.com; website: http://www.vgbvina.com;