CÔNG NGHỆ ĐỒ GÁ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH

Khi vận hành máy đồ gá CNC với độ cao sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm. Bởi vậy, bạn cần phải biết cách và thật tỉnh táo trong quá trình làm việc với loại máy này. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để dùng máy đồ gá CNC một cách an toàn nhất, giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

1. Vận hành máy đồ gá CNC tốc độ cao, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

–  Cần mặc quần áo gọn gàng để không bị vướng vào máy móc trong quá trình làm việc. Lưu ý nên chọn áo ngắn tay hoặc tay dài vừa đủ, cài cúc cẩn thận.

–  Chú ý khi sử dụng nhẫn, vòng tay, bông tai hoặc đồng hồ bởi rất có thể nó cũng gây ra những rủi ro đáng tiếc khi không cẩn thận.

–  Nên sử dụng kính bảo hộ, mặt nạ trong khi vận hành máy đồ gá CNC tốc độ cao. Bởi các mảnh vụn từ máy văng ra rất dễ gây tổn thương cho mắt.

–  Tóc tai gọn gàng, nếu là con gái cần đặc biệt chú ý hơn.

–  Đi giày bảo hộ để tránh trường hợp bị phôi đâm vào chân hoặc vô tình bị vật nặng rơi xuống.

–  Trong quá trình vận hành máy không nên đeo găng tay để đảm bảo mọi thao tác được thực hiện chính xác.

–  Kiểm tra các máy xung quanh xem chúng có được che chắn hợp lý hay chưa.

2. Một số kinh nghiệm khi vận hành máy đồ gá CNC:

–  Cần kiểm tra dụng cụ cắt thật kỹ, chỉ vận hàng khi chúng được lắp chặt với trục chính.

–  Trường hợp phôi bị dung dịch cắt làm bẩn thì bạn cũng không được bốc bằng tay. Bạn nên làm sạch phôi bằng bàn chải hoặc dùng máy hút bụi.

–  Lưu ý rằng chỉ làm sạch phôi cùng với dung dịch cắt sau khi dao dừng lại để đảm bảo an toàn. Thêm nữa, cần chú ý tới bàn máy từng chi tiết nhỏ bởi chỉ cần có một vết rạn nứt hay bị xước nhỏ là cũng đã ảnh hưởng tới độ chính xác khi gia công.

–  Khu vực để máy đồ gá CNC cần giữ cho sách sẽ, không có phôi, dầu bị tràn hay nước làm mát, các vật khác tránh gây trượt ngã hoặc cản trở cho người vận hành.

–  Khi cầm dao hoặc phôi sắc thì nên sử dụng găng tay. Cần kiểm tra lại thật kỹ sao cho phôi được kẹp thật chặt trước khi tiến hành gia công. Khi phôi vẫn còn lỏng thì có thể gây rủi ro đáng tiếc và thành phẩm không được chính xác như mong muốn.

–  Không nên thực hiện cắt với tốc độ quá cao bởi như vậy dao có thể bị vỡ. Không thực hiện đo hay kiểm tra máy khi đang gia công mà chỉ làm khi máy đã dừng lại hoàn toàn. Đặc biệt, phải luôn trực máy khi gia công để đảm bảo sự an toàn cũng như sự chính xác cho sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Công ty TNHH VGB Vina cam kết các sản phẩm không chỉ đạt chất lượng mà thẩm mỹ và độ chính xác cao. Với việc ứng dụng công nghệ máy móc hiện đại và quy trình dập khuôn rỗ ràng chi tiết, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Công ty TNHH VGB Vina hi vọng với những gợi ý của bài viết sẽ giúp khách hàng có những lưu ý khi vận hành, sử dụng máy móc.

Để biết thêm chi tiết, xin quý khách vui lòng xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VGB Vina

Địa chỉ: Số 37 ngách 15 ngõ Thổ Quan, Phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Nhà máy : Khu dân cư mới Phượng Trì, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đại diện: Ông Nguyễn Đức Việt

Tel: 0989.958.160

Email: vgbvina@gmail.com; website: http://www.vgbvina.com;